Tin tức hoạt động các khu vực dân cư Tin tức hoạt động các khu vực dân cư

PHƯỜNG LÝ THÁI TỔ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH VỆ SINH MÔI TRƯỜNG DIỆT BỌ GẬY PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT ĐỢT I NĂM 2018
23/05/2018 | 11:17  | Lượt xem: 294

Sáng ngày 23/5/2018, UBND phường Lý Thái Tổ tổ chức lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết đợt I năm 2018.

Tham dự lễ phát động có ông Lưu Văn Báu – P. Trưởng phòng y tế quận, bà Trần Thị Tố Nga - Phó Chủ tịch UBND phường, các cán bộ y tế trạm y tế phường, các thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân phường, cộng tác viên, tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố, cán bộ nhân dân trên địa bàn Phường.

Trước đó, UBND phường đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tích cực phát động nhân dân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy tại địa bàn dân cư, tổ dân phố, huy động người người, nhà nhà phối hợp đồng bộ tham gia, tổ chức nhiều đợt liên tục để giảm số ca mắc sốt xuất huyết và giảm nguy cơ lây nhiễm vi rút Zika trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tại lễ phát động  bà Trần Thị Tố Nga - Phó Chủ tịch UBND phường đã kêu gọi cộng đồng, hộ gia đình cùng tham gia, ra quân đồng bộ diệt lăng quăng, bọ gậy tại nhà và các khu vực trong địa bàn như: đậy kín những vật dụng chứa nước không cho muỗi vào đẻ trứng, dọn dẹp sạch những vật có thể chứa nước trong nhà, quanh tường rào là nơi lăng quăng, bọ gậy phát triển; cọ rửa vật dụng chứa nước hàng tuần để diệt trứng muỗi bám trên thành vật chứa; thả cá vào những ao hồ, vật chứa nhiều nước khó xúc rửa; san lấp những ổ nước đọng, khơi thông cống rảnh, dọn dẹp nhà cửa thông thoáng…Phòng muỗi đốt bằng xông nhang muỗi, vợt điện, ngủ mùng dù là ban ngày hay ban đêm.

Ủy ban nhân dân phường triển khai lễ phát động

Ban chỉ đạo phân công 32 nhóm chia về 32 tổ dân phố gồm các lực lượng cán bộ y tế của quận và phường, đoàn viên thanh niên, cán bộ cơ sở tại tổ dân phố tới từng hộ dân, khu tập thể; mỗi nhóm có nhiệm vụ kiểm tra các bể nước, dụng cụ chứa nước và vệ sinh những nơi có ổ nước đọng, rác tồn đọng… thả cá vào bể chứa nước chung hay thả hóa chất vào những nơi có bọ gậy, loăng quăng.

cán bộ y tế phường đang úp các vật dụng tránh để nước động là môi trường cho bọ gậy sinh sống

Đồng thời tuyên truyền, phát tờ rơi cho các hộ dân, yêu cầu nhân dân làm nắp đậy kín bể chứa nước, thường xuyên súc rửa bể, hồ chứa nước, hủy bỏ các vật phế thải có đọng nước xung quanh nhà không cho muỗi đẻ trứng, nuôi thả một số loại cá nhỏ trong những vật chứa nước lớn, khó súc rửa để cá ăn lăng quăng.

đoàn thanh niên cùng cán bộ y tế, cán bộ cơ sở kiểm tra, làm vệ sinh tại khu tập thể

Tổ chức tổng vệ sinh môi trường trong địa bàn dân cư vào sáng thứ 7 hàng tuần. Diệt muỗi trưởng thành bằng hóa chất diệt côn trùng theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Tất cả những trường hợp nghi ngờ bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, hạn chế biến chứng, tử vong có thể xảy ra. Tất cả công việc phải thực hiện thường xuyên, liên tục.

Phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết là nhiệm vụ rất quan trọng của các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội và của mọi tầng lớp nhân dân trong phường; vì sức khỏe của động đồng, phường Lý Thái Tổ quyết tâm không để dịch bệnh do vi rút Zika xâm nhập và khống chế không để sốt xuất huyết bùng phát thành dịch trên địa bàn toàn Phường.

thăm dò dư luận thăm dò dư luận