Nhà đất đô thị Nhà đất đô thị

Phường Lý Thái Tổ ra quân đảm bảo trật tự và văn minh đô thị
07/05/2018 | 17:08  | Lượt xem: 292

Thực hiện kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 6/2/2017 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc đảm bảo trật tự và văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông năm 2017 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm;

UBND phường Lý Thái Tổ đã xây dựng và triển khai kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 14/1/2017 về việc đảm bảo trật tự và văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông năm 2017 trên địa bàn phường; ra Thông báo số 06/TB-UBND ngày 7/3/2017 về việc giữ  gìn trật tự đô thị - vệ sinh môi trường (TTĐT-VSMT) trên địa bàn phường tới các hộ dân, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện việc giữ gìn TTĐT – VSMT, tự giác bóc xóa quảng cáo rao vặt trên tường nhà, tháo dỡ bục bệ, cầu dắt xe, mái che, mái vẩy, biển hiệu và các biển vẫy sai quy định.

Từ ngày 10/3/2017, UBND phường chỉ đạo cán bộ đô thị, văn hóa - thông tin, công an phường, lục lượng tự quản phường tiến hành ra quân xử lý các vi phạm về TTĐT – VSMT, tháo dỡ các mái che, mái vẩy, biển hiệu, biển vẫy sai phạm, phá dỡ các bục bệ, cầu dắt xe gây cản trở giao thông mất mỹ quan đường phố. Đồng thời chỉ đạo cán bộ văn hóa - thông tin phường phát trên hệ thống loa truyền thanh của phường đích danh tên và đia chỉ của các hộ kinh doanh chưa chấp hành việc giữ gìn TTĐT – VSMT và công bố rộng rãi kết quả xử lý về TTĐT – VSMT trên từng tuyến phố.

Hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn và khách du lịch về công tác giữ gìn TTĐT – VSMT xanh – sạch – đẹp.

Lực lượng chức năng tháo dỡ biển quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn phường.

Lực lượng chức năng tháo dỡ mái che, mái vẩy lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn phường.

Tin, ảnh: Thu Trang - (Phường Lý Thái Tổ)