Thông tin cần thiết khác Thông tin cần thiết khác

Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Lý Thái Tổ
09/08/2020 | 11:22  | Lượt xem: 526

Dịch Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp, trong những ngày qua đã xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh thành trên cả nước, trong đó có Hà Nội. Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm, Ban chỉ đạo phường Lý Thái Tổ đã tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó đặc biệt chú trọng công tác thông tin tuyên truyền. Phường đã tổ chức tuyên truyền lưu động tại một số địa điểm trên địa bàn  như: trụ sở HĐND-UBND, trạm y tế phường, khu vực không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, số 8B Ngô Quyền,... Tại các điểm tuyên truyền lưu động đều có loa phát thanh cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh, khuyến cáo người dân về các biện pháp phòng chống dịch, tuyên truyền các mức xử phạt đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội,... Bên cạnh đó, các điểm tuyên truyền còn bố trí khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tay nhanh cho người dân.

Thủ đô Hà Nội là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do vậy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Lý Thái Tổ đề nghị người dân nâng cao ý thức chủ động phòng, chống dịch: khai báo y tế đối với những trường hợp đi về từ vùng dịch hoặc những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở,..; đeo khẩu trang khi ra ngoài, khi tham gia các phương tiện công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tay; hạn chế đi đến nơi công cộng, các khu vực tập trung đông người, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết,... Đồng thời, nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phường kêu gọi người dân cài đặt ứng dụng Bluezone - do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế triển khai để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn.